Đường dẫn truy cập

Trung Quốc trở thành quốc gia có nền kinh tế lớn hàng thứ 6 trên thế giới


Con số chính thức về nền kinh tế Trung quốc đã tăng mạnh sau khi giới hữu trách Bắc kinh điều chỉnh tổng sản lượng nội địa của năm 2004.

Hôm nay, Tổng cục Thống kê Trung quốc cho biết sản lượng của năm ngoái là 1980 tỉ đô la, tăng 16,8% so với con số ước tính trước đây. Theo các giới chức Trung quốc con số này cho thấy Trung quốc đã qua mặt Italia để trở thành quốc gia có nền kinh tế lớn hàng thứ 6 trên thế giới.

Ông Lý Đức Thủy, Cục trưởng Cục Thống kê, nói rằng số liệu mới này cho thấy cơ cấu của kinh tế Trung quốc tốt đẹp hơn dự kiến, nhưng sự tăng trưởng của nền kinh tế vẫn còn gặp nhiều thách đố.

Các giới chức Thống kê Trung quốc cho biết dữ liệu mới cho thấy khu vực dịch vụ lớn hơn nhiều so với dự tính trước đó, và ngành dịch vụ chiếm khoảng 93% của khoản chênh lệch.

Chính phủ ở Bắc kinh nói rằng họ sẽ dùng dữ liệu mới này để điều chỉnh các số liệu kinh tế từ năm 1993.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG