Đường dẫn truy cập

Đức trả tự do cho Mohammed Ali Hamadi tội cưỡng chiếm máy bay Mỹ


Giới hữu trách Đức đã trả tự do cho một người đàn ông bị án tù chung thân vì can tội cưỡng chiếm một chiếc máy bay Mỹ và giết chết một binh sĩ hải quân Mỹ cách nay 20 năm.

Các giới chức Tư pháp Đức hôm nay xác nhận là Mohammed Ali Hamadi đã được thả sau một cuộc duyệt xét thường lệ và nói rằng đương sự đã rời khỏi nước Đức.

Các nguồn tin ở Li băng nói rằng Hamadi, một thành viên của nhóm Hezbollah, đã trở về Beirut – nơi xảy ra vụ sát nhân trên máy bay năm 1985.

Hamadi đã cướp chiếc máy bay của hãng TWA cất cánh từ phi trường Athens. Một hành khách trên máy bay là binh sĩ hải quân Mỹ Robert Stethen đã bị giết chết trong lúc máy bay đậu ở phi trường Beirut.

Bộ Ngoại giao Đức phủ nhận lời đồn đoán cho rằng vụ thả Hamadi có liên hệ tới vụ trả tự do hồi gần đây của một người Đức bị bắt làm con tin ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG