Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên tuyên bố sẽ gia tăng sức mạnh quân sự


Bắc Triều Tiên nói rằng họ sẽ gia tăng sức mạnh quân sự, kể cả lực lượng hạt nhân răn đe, để đối phó với điều mà họ gọi là âm mưu lật đổ chính phủ nước họ của Hoa Kỳ.

Hôm nay, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Bắc Triều Tiên đã lên án chính phủ Mỹ về điều họ gọi là thực hiện một chiến dịch nhân quyền chống Bắc Triều Tiên.Tuyên bố của phát ngôn viên vừa kể đã được cơ quan thông tấn chính thức của Bắc Triều Tiên loan tải nói rằng chiến dịch đó là một phần trong kế hoạch của Hoa Kỳ nhằm lật đổ chế độ Cộng Sản Bắc Triều Tiên.

Chính phủ Bình Nhưỡng đã gia tăng việc đả kích Hoa Kỳ kể từ khi Liên Hiệp Quốc thông qua một nghị quyết hồi tháng trước bày tỏ quan tâm sâu sắc về thành tích nhân quyền của Bắc Triều Tiên.

Chính phủ Bình Nhưỡng nói rằng họ sẽ không trở lại hội nghị sáu nước để bàn về việc chấm dứt chương trình hạt nhân của họ nếu chính phủ Washington không gỡ bỏ những trừng phạt kinh tế đối với Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG