Đường dẫn truy cập

Hai người Úc được ngư dân Việt Nam cứu sống sau 12 ngày trôi giạt trên biển


Tường thuật hôm thứ hai của hãng thông tấn AP trích lời các giới chức tỉnh Quảng Ngãi nói rằng chiếc phao cứu sinh chở ông Mark Smith, 49 tuổi, và ông Steve Freeman, 30 tuổi, đã được các ngư phủ Việt nam phát hiện gần đảo Lý Sơn hôm thứ bảy.

Hai người Úc này cho biết giới hữu trách biết rằng họ rời Hồng kông ngày 4 tháng 12 trên một chiếc tàu du lịch vừa mua được, nhưng 2 ngày sau đó thì chiếc tàu đã bị sóng lớn đánh chìm.

Họ đã trôi giạt trên phao trong 12 ngày trước khi được cứu. Hai người này được đưa vào Trung tâm y tế ở đảo Lý sơn để điều trị chứng suy nhược và thiếu nước.

Hôm chủ nhật, bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã phái một chiếc tàu cao tốc đến đảo Lý Sơn để đưa hai công dân Úc vào đất liền, nhưng chuyến đi này phải bỏ dở vì thời tiết xấu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG