Đường dẫn truy cập

Ukraina xem xét các biện pháp cách ly để kiểm dịch bán đảo Crimé


Các giới chức Ukraina cho biết họ đang xem xét việc áp dụng biện pháp cách ly để kiểm dịch toàn bán đảo Crimé không sau khi một phòng thí nghiệm của Anh xác định rằng vi rut cúm gia cầm xuất hiện trên bán đảo Crimé là loại vi rút gây tử vong cho người.

Một phát ngôn viên của Bộ Nông Nghiệp cho biết phòng thí nghiệm của Anh đã xác định đó là loại vi rút H5N1 đã gây thiệt mạng cho hơn 70 người ở Châu Á từ năm 2003. Ông nói rằng, giới hữu trách sẽ xét đến việc áp dụng một số biện pháp khác nữa trong vài ngày tới.

Tổng Thống Ukraina Viktor Yushchenko đã tuyên bố tình trạng khẩn trương sau khi vi rút được phát hiện ở Crimé trước đây trong tháng này và lây lan ra ít nhất 15 ngôi làng.

Giới hữu trách đã cho giết bỏ hơn 60 ngàn gia cầm mặc dù các dân làng, lệ thuộc vào nguồn sinh kế này, đã phản đối kịch liệt. Người ta cho rằng gia cầm trên đảo bị nhiễm vi rút từ các con chim thiên di.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG