Đường dẫn truy cập

Luật chống khủng bố của Hoa Kỳ không được gia hạn


Thượng viện Hoa Kỳ vừa bác bỏ nỗ lực nhằm gia hạn luật chống khủng bố, có tên riêng là Luật Yêu Nước, vốn sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng này.

Các nghị sỹ thuộc Đảng Cộng Hòa đã không tập trung đủ 60 phiếu để chiến thắng cuộc tranh luận, và để gia hạn luật này thêm 4 năm nữa.

Luật này, được áp dụng kể từ sau vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001, đã tăng quyền hạn khám xét và theo dõi của chính phủ.

Các nghị sỹ thuộc Đảng Dân Chủ và nhiều nghị sỹ của Đảng Cộng Hòa cho rằng luật này cho phép chính phủ thâm nhập quá nhiều vào thông tin cá nhân. Dường như Thượng Viện sẽ không nêu lại vấn đề này trong kỳ họp vào tháng tới.

Sau khi có kết quả biểu quyết, một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc lập lại rằng chính quyền rất cần đến luật này để bảo vệ dân Mỹ khỏi bị tấn công khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG