Đường dẫn truy cập

Pháp bắt giữ thêm 3 nghi can trong một loạt những cuộc bố ráp


Cảnh sát chống khủng bố của Pháp đã bắt giữ thêm 3 nghi can trong một loạt những cuộc bố ráp đang tiếp diễn nhắm vào các phần tử Hồi giáo quá khích mà người ta tin là có những liên hệ gián tiếp với người cầm đầu mạng lưới khủng bố Al Qaida tại Iraq là Abu Musab Al Zarqawi.

Cũng theo tin Cảnh Sát Pháp thì họ đã phát hiện vũ khí và chất nổ trong khu vực Clichy Sous Bois ở ngoại ô Paris khi Cảnh sát tiến hành các cuộc điều tra về những vụ trộm cướp và các hoạt động rửa tiền để tài trợ cho những cuộc tấn công khủng bố.

Vụ bắt giữ mới đây nhất đã xảy ra tiếp theo sau việc bắt giữ 25 người trong một loạt những cuộc bố ráp của nhà chức trách Pháp hôm thứ Hai.

Bộ Trưởng Nội Vụ Pháp, ông Nicolas Sarkozy, hôm thứ Tư, đã nói đến những mối liên hệ gián tiếp của các phần tử Hồi giáo quá khích với al Zarqawi khi ông tường trình với Quốc Hội Pháp về những vụ bố ráp hôm thứ Hai.

Theo lời Cảnh Sát thì các nghi can đã bị theo dõi chặt chẽ trong nhiều tháng, và những cuộc điều tra đang được tiến hành để biết một cách chính xác về các kế hoạch của mạng lưới này.

Nước Pháp đã được đặt trong tình trạng báo động cao kể từ tháng 7, sau khi các tay đánh bom tự sát Hồi Giáo gây thiệt mạng cho hơn 50 người trong những cuộc tấn công vào các hệ thống chuyên chở công cộng tại London.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG