Đường dẫn truy cập

Hóa chất độc hại từ sông Tùng Hoa đã trôi tới lãnh thổ của Nga


Một số lượng lớn hóa chất độc hại phát xuất từ một vụ nổ tại một nhà máy hóa chất ở Trung Quốc hồi tháng trước, đã trôi tới lãnh thổ của nước Nga.

Bộ trưởng bộ đối phó các tình huống khẩn cấp của Nga, ông Sergei Shoigu, cho biết lượng hóa chất độc hại đó đã tiến vào biên giới Nga hôm nay, nhưng các vụ xét nghiệm ban đầu cho thấy mức độ ô nhiễm của nước sông Amur thấp hơn người ta lo sợ.

Vụ nổ hôm 13 tháng 11 đã đổ 100 tấn benzin và nhiều hóa chất độc hại khác xuống sông Tùng Hoa là con sông chảy ngang qua thành Cáp Nhĩ Tân của Trung quốc để đến Nga.

Cư dân tại thành phố vừa kể đã không có nước máy để dùng trong thời gian hóa chất độc trôi qua thành phố. Văn phòng địa chất viễn đông của Nga cho biết nước bị nhiễm độc sẽ bắt đầu chảy ngang qua Khabarovsk, một thành phố có 500 ngàn cư dân nội trong tuần này.

Các giới chức môi trường cho biết mức độ benzin trong nước sông rất loãng nên không cần phải khóa hệ thống cung cấp nước ở thành phố Khabarovsk.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG