Đường dẫn truy cập

Thiếu hơi đốt tại 7 thành phố trong tỉnh Hà Nam, Trung Quốc


Các cơ quan truyền thông của nước này loan tin thiếu hơi đốt tại 7 thành phố trong tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, kể cả thủ phủ của tỉnh này. Khí đốt chủ yếu là để sử dụng vào việc sưởi ấm và nấu ăn.

Các giới chức có trách nhiệm trong việc cung cấp khí đốt nói nguyên văn là "họ không thể thỏa mãn nhu cầu gia tăng của dân chúng".

Nhưng truyền thông của Trung Quốc cũng loan tải lời chỉ trích của một giáo sư tại đại học Tài Chính và Kinh Tế của tỉnh Hà Nam, qui trách cho các công ty đã không biết tiên liệu được nhu cầu, và qui trách cho chính phủ thiếu khả năng đối phó với tình trạng khẩn cấp.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở các thành phố trong tỉnh Tứ Xuyên. Trung Quốc vẫn phải vất vả cố gắng thỏa mãn nhu cầu của nền kinh tế đang tiếp tục bành trướng của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG