Đường dẫn truy cập

Nhân viên an ninh sẽ được bố trí tại các hệ thống chuyên chở công cộng Hoa Kỳ


Cơ Quan An Ninh về Giao Thông Vận Tải của Hoa Kỳ cho hay bắt đầu từ tuần này, cơ quan sẽ cho bố trí những toán nhân viên an ninh hàng không liên bang và các nhân viên thực thi công lực mặc sắc phục tại các nhà ga xe buýt và xe lửa trên toàn quốc.

Cơ Quan cho biết các toán này sẽ tuần tra hệ thống chuyên chở công cộng tại các thành phố Atlanta bang Georgia, Philadelphia bang Pennsylvania, Baltimore bang Maryland, và thủ đô Washington DC. Họ cũng sẽ tuần tra tại thành phố Houston, bang Texas, và các tuyến xe lửa tốc hành ở duyên hải miền đông và miền tây Hoa Kỳ.

Cơ quan này cho hay một số các nhân viên an ninh sẽ mặc sắc phục, số còn lại sẽ đảm nhận nhiệm vụ an ninh chìm.

Một phát ngôn viên cho biết các nhân viên an ninh trên các chuyến bay cho hay Cơ Quan An Ninh về Giao Thông Vận Tải của Hoa Kỳ đang cố gắng mở rộng dịch vụ và xiết chặt an ninh tại các nhà ga vào những ngày nghỉ lễ cuối năm. Ông nói rằng không hề có tin tình báo mới gợi ý rằng quân khủng bố đang nhắm vào các hệ thống chuyên chở công cộng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG