Đường dẫn truy cập

4 phần tử tranh đấu Palestine thiệt mạng trong vụ không kích của Israel


Những người được chứng kiến nói rằng, 4 phần tử tranh đấu Palestine bị thiệt mạng và khoảng 10 người bị thương trong một cuộc không kích của Israel nhắm vào một xe hơi trong dải Gaza.

Tin tức sơ khởi cho hay, cuộc tấn công của Israel nhắm vào các thành viên của Ủy Ban Kháng Chiến Bình Dân, một liên minh của các tổ chức Palestine tranh đấu.

Một tuyên bố của Israel nói rằng, cuộc tấn công ở gần một cửa khẩu hàng hóa chính tại miền trung dải Gaza nhắm vào các phần tử tranh đấu chuẩn bị thực hiện một cuộc tấn công ở bên trong Israel. Tuần trước, một thành viên cao cấp khác của cùng tổ chức này bị thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một cuộc tấn công tương tự của Israel.

Israel đã áp dụng lại chính sách ám sát các nhà lãnh đạo Palestine sau khi một người Palestine đánh bom tự sát làm 5 người Israel thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương hôm mùng 5 tháng 12 vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG