Đường dẫn truy cập

Nghị viện New South Wales, Australia triệu tập cuộc họp khẩn


Các nhà lập pháp của tiểu bang New South Wales ở Australia sắp bỏ dở kỳ nghỉ lễ Giáng sinh để bỏ phiếu dành thêm quyền hành cho cảnh sát nhằm khống chế những vụ bạo động và rối loạn vì lý do sắc tộc ở Sydney.

Người đứng đầu chính quyền tiểu bang, ông Morris Iemma nói rằng nghị viện New South Wales đã được triệu tập để họp khẩn từ ngày thứ năm nhằm thảo luận các luật lệ mới có tính chất nghiêm khắc hơn.

Ông Iemma hậu thuẫn cho việc tăng án tù cho những người gây rối từ 5 năm tới 15 năm. Ông cũng muốn cảnh sát có quyền phong tỏa các khu xóm để khống chế những vụ gây ra. Những vụ đụng độ tối hôm qua ở Sydney, gây thương tích cho 7 người, đã bùng ra khi một đoàn xe chở vào thành phố những kẻ gây rối từ các khu vực ven biển. Cảnh sát đã câu lưu 11 người.
Những vụ chửi bới, đánh nhau và đập phá bắt đầu diễn ra hôm chúa nhật giữa những thanh niên da trắng với những người trông giống người Trung Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG