Đường dẫn truy cập

Có bằng chứng CIA bắt cóc người tại Âu Châu bất hợp pháp


Các điều tra viên Âu Châu nói rằng, dường như có bằng chứng là cơ quan Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ của Hoa Kỳ đã bắt cóc người tại Âu Châu và chuyển họ qua các quốc gia một cách bất hợp pháp.

Nghị Sĩ Dick Marty của Thụy Sĩ đưa ra nhận định vừa kể trong một phúc trình gởi cho Ủy Hội Âu Châu, là tổ chức quy tụ các nhà lập pháp của những quốc gia dân chủ tại Âu Châu để thảo luận về các vấn đề như nhân quyền chẳng hạn.

Các nhật báo Hoa Kỳ tháng trước đưa tin rằng Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Ky đã bí mật sử dụng các phi trường và không phận của Âu Châu để chuyên chở các nghi can khủng bố và giam giữ họ tại các trại tù bí mật ở Đông Âu.

Ông Marty đã chỉ trích Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice về việc đã không cung cấp thông tin hoặc giải thích về vấn đề này trong chuyến viếng thăm Âu Châu mới đây của bà.

Hôm qua, Bộ Trưởng Ngoại Giao Anh, ông Jack Straw, nói rằng chính phủ của ông không thấy bằng chứng nào về việc chính phủ Bush yêu cầu cho phép không vận các nghi can khủng bố qua Anh hay sử dụng không phận của Anh.

XS
SM
MD
LG