Đường dẫn truy cập

Khai mạc hội nghị WTO ở Hồng Kông


Hôm nay, phái đoàn các nước trong Liên Hiệp Âu Châu đã tự biện hộ cho mình trước những người chỉ trích tố cáo Liên Hiệp Âu Châu là ngăn chặn việc khai thông trong hội nghị thương mại thế giới.

Lên tiếng trong ngày đầu tiên của hội nghị Tổ Chức Thương Mại Thế Giới đang diễn ra ở Hồng Kông, ông Peter Mandelson, Ủy viên Thương mại Liên Hiệp Âu Châu, nói rằng người đứng đầu Tổ Chức Thương Mại Thế Giới đã gọi những đề nghị hiện nay của Liên Hiệp Âu Châu về việc việc mua bán sản phẩm nông nghiệp là “nghiêm túc và đáng tin cậy.”

Những người chỉ trích nói rằng Liên Hiệp Âu Châu không muốn mở cửa đầy đủ thị trường của họ cho việc nhập khẩu những nông sản của các nước kém phát triển. Nhưng Ủy Viên Nông Nghiệp Liên Hiệp Âu Châu, bà Mariann Fischer Boel, nói rằng, cho tới nay thì khối Âu Châu vẫn là khối lớn nhất nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp từ các nước ít phát triển nhất.

Các giới chức Liên Hiệp Âu Châu nói rằng các nước khác cũng phải đưa ra những nhượng bộ tại hội nghị này và những nước nghèo phải bãi bỏ các rào cản đối với những mặt hàng chế tạo và dịch vụ của Âu Châu.

XS
SM
MD
LG