Đường dẫn truy cập

Phó thủ tướng Việt Nam chấp thuận một kế hoạch tư nhân hóa công ty bảo hiểm Bảo Việt


Công báo Việt Nam cho hay phó thủ tướng Việt Nam ông Nguyễn Tấn Dũng đã chấp thuận một kế hoạch tư nhân hóa công ty Bảo Việt, là công ty quốc doanh lớn nhất về hảo hiểm.

Theo tin của thông tấn xã Reuters, một văn kiện được phó thủ tướng ký và công bố trên Công báo nói rằng chính phủ sẽ cho công ty Bảo Việt, với số vốn đăng ký khoảng 200 triệu đôla, được phép bán tới 51 phần trăm cổ phần cho các nhà đầu tư tư nhân.

Chính phủ sẽ tiếp tục giữ ít nhất 49% cổ phần công ty.

Văn bản cũng nói rằng các nhà đầu tư nước ngoài được phép mua tới 30% cổ phần công ty.

Văn bản không để cập đến thời biểu bán cổ phần, nhưng nói rằng công ty sẽ phải thuê một công ty tham vấn quốc tế để khuyến cáo về tiến trình tư nhân hóa.

Công ty Bảo Việt là sở hữu chủ duy nhất của Bảo Việt Life, nắm quền kiểm soát khoảng 40% thị trường bảo hiểm sinh mạng với lệ phí bảo hiểm thu vào khoảng 700 triệu đôla.

Công ty cạnh tranh với các công ty bảo hiểm nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam như Prudential Financial, Inc, Manulife Financial Corp, American International Assurance Co., Ltd. và ACE Ltd.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG