Đường dẫn truy cập

Nhật Bản chấm dứt lệnh cấm nhập cảng thị bò của Hoa Kỳ


Bộ trưởng nông nghiệp Hoa kỳ, ông Mike Johanns, hôm nay ca ngợi quyết định của Nhật bản chấm dứt lệnh cấm nhập cảng thị bò của Hoa kỳ và Canada được áp dụng hai năm nay.

Ông Johanns nói rằng tái lập lại việc bán thị bò cho Nhật bả là một tin vui cho các nhà sản xuất thị bò của Hoa kỳ và cho giới tiêu dùng tại Nhật và cũng là một bước tiến tới việc bình thường hóa công cuộc thương mại dựa trên tiêu chuẩn khoa học được quốc tế công nhận.

Ông Johanns nói rằng các công ty vận tải thịt bò của Mỹ đang sẵn sàng để phân phối thịt tới Nhật bản trong vòng 10 ngày.

Nhật bản đã có lúc là nước nhập cảng của Hoa kỳ nhiều thịt bò nhất, nhưng đã ngưng việc mua thịt bò từ năm 2003 sau khi phát hiện bệnh bò dại tại bắc Mỹ.

Qui định mới về nhập cảng thịt bò của Hoa kỳ này đòi Hoa kỳ phải cung cấp thịt của những con bò không quá 20 tháng tuổi. Các thanh sát viên của Nhật cũng đến nước Mỹ để kiểm tra việc mổ thịt đúng cách.

Người ta tin là ăn thịt bò mắc bệnh bò dại sẽ khiến người ta bị một chứng bệnh não bộ tương tự có thể làm chết người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG