Đường dẫn truy cập

OPEC sẽ tiếp tục bơm dầu ở mức hiện nay


Các nước thành viên trong Tổ Chức Các Quốc Gia Xuất Khẩu Dầu Hỏa, OPEC nói rằng họ sẽ tiếp tục bơm dầu ở mức hiện nay để đáp ứng mức cầu cao trên khắp thế giới.

Chủ tịch Tổ chức OPEC, Sheikh Amad al Fahd al Sabah của Kuwait, nói rằng, hôm nay, tổ chức gồm 11 nước này đã quyết định, mức sản xuất cao hiện nay là hơn 30 triệu thùng dầu thô mỗi ngày là thỏa đáng vì giá dầu hãy còn cao.

Đại biểu của các nước xuất khẩu dầu hỏa này đang nhóm họp suốt ngày hôm nay tại Kuwait City, nhưng họ đã quyết định tổ chức một vòng đàm phán nữa để duyệt xét lại mức sản xuất dầu váo cuối tháng Giêng hay đầu tháng Hai sang năm.

Các quốc gia trong khối OPEC đã thoả thuận hồi tháng Chín năm nay là gia tăng sản lượng dầu hằng ngày lên hai triệu thùng so với mức sản xuất trước là 28 triệu thùng mỗi ngày, để kìm bớt đà tăng vọt của giá nhiên liệu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG