Đường dẫn truy cập

Bộ Nông nghiệp Việt Nam hối thúc chính phủ hỗ trợ tài chánh cho các doanh nghiệp giết mổ gia cầm


Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt nam hối thúc chính phủ hỗ trợ tài chánh cho các doanh nghiệp giết mổ gia cầm để giúp giới chăn nuôi đang gặp khó khăn vì dịch cúm gà.

Tường thuật hôm thứ hai của Tân hoa xã trích thuật tin tức báo chí Việt nam nói rằng: theo một đề nghị của Bộ Nông nghiệp, các doanh nghiệp này nên được cho vay không tính lãi để thu mua, giết mổ, chế biến, và đông lạnh các loại gia cầm và sản phẩm làm từ gia cầm.

Ngoài ra, chính phủ nên cung cấp những khoản tín dụng ưu đãi để các doanh nghiệp mua sắm thiết bị và được miễn thuế kinh doanh đối với các hoạt động chế biến và cấp đông thịt gia cầm. Đề nghị này được loan báo trong lúc nhiều người kêu gọi dân chúng chớ nên e ngại về rủi ro cúm gà mà ngưng tiêu thụ gia cầm. Họ nói rằng thịt gia cầm vẫn an toàn nếu mua từ các cửa hàng bán thịt gà ‘sạch’.

Được biết từ đầu mùa dịch đến nay, Việt nam đã tiêu hủy khoảng 5 triệu gia cầm, thiệt hại hơn 5 ngàn tỉ đồng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG