Đường dẫn truy cập

Trung Quốc xác nhận ca cúm gia cầm thứ 5 nơi người


Tân Hoa Xã, cơ quan ngôn luận chính thức của Trung Quốc xác nhận tin một nông dân chăn nuôi gia cầm 31 tuổi đã trở thành ca cúm gia cầm nơi con người thứ 5 của Trung Quốc. Thế nhưng người phụ nữ này đã được xuất viện sau khi tình trạng sức khỏe của bà cải thiện.

Vẫn theo nguồn tin này thì người phụ nữ ở tỉnh Liêu Ninh ở mạn đông bắc Trung Quốc đã ngã bệnh với những triệu chứng giống như bị sưng phổi và được đưa vào bệnh viện vào ngày 30 tháng 10.

Tình trạng sức khỏe của bà sau đó cải thiện, và bà được xuất viện vào ngày 29 tháng 11. Các cuộc thử nghiệm cho thấy người phụ nữ này xét nghiệm dương tính đối với virút H5N1.

Tại Ukraina, các giới chức y tế cho biết vụ bộc phát cúm gia cầm tại bán đảo Crimée đã giết chết hàng trăm cầm điểu được xác nhận có mang virút H5N1.

Các giới chức Ukraina đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp để tìm cách khống chế vụ bộc phát này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG