Đường dẫn truy cập

Máy bay Israel bắn tên lửa giết chết 1 thủ lãnh tranh đấu cao cấp Palestine


Các giới chức y tế Palestine cho biết một máy bay của Israel đã bắn tên lửa vào một chiếc xe đang di chuyển tại mạn nam Dải Gaza, giết chết một phần tử tranh đấu nổi dậy cao cấp Palestine và làm bị thương 10 người khác. 3 trong số những người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Một tuyên bố của quân đội Israel nói rằng họ đã nhắm vào một phần tử tranh đấu cao cấp Palestine, vì người này bị cáo buộc là có dính líu vào một cuộc bắn tỉa và những vụ tấn công khác nhắm vào quân đội Israel.

Israel trước đó trong tuần đã lập lại nhiều lần cảnh báo là sẽ mở những cuộc tấn công nhắm vào các mục tiêu Palestine nhằm trả đũa cho một vụ đánh bom tự sát bên trong lãnh thổ Israel hôm thứ hai.

Nhóm tranh đấu bạo động Hồi Giáo Jijad đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công hôm thứ hai. Được biết vụ nổ đó đã giết chết 5 người Israel tại Netanya.

Trước đó trong tuần, Bộ Trưởng Quốc Phòng Israel đã ra lệnh cho quân đội trở lại với các hoạt động nhắm vào các phần tử tranh đấu nổi dậy cao cấp để ám sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG