Đường dẫn truy cập

Al-Qaida tại Iraq nhận trách nhiệm về 2 vụ tấn công tự sát


Chi nhánh Al-Qaida tại Iraq đứng ra nhận trách nhiệm về 2 vụ tấn công tự sát hôm thứ ba bên trong một trường huấn luyện cảnh sát ở Baghdad, khiến cho hàng chục sỹ quan và tân binh thiệt mạng và bị thương.

Tuyên bố nhận trách nhiệm không rõ nguồn gốc đã được đăng trên trang web thường được nhóm có thủ lãnh là Abu Musab al-Zarqawi sử dụng.

Cảnh sát Iraq cho biết có ít nhất 36 người thiệt mạng trong vụ tấn công này. Trước đó các giới chức quân sự Mỹ thông báo tổng số thiệt mạng trong vụ này là 27 người.

Ban đầu quân đội Mỹ tường trình rằng hai người đánh bom là phụ nữ, nhưng các tin tức mới đã xác nhận rằng cả hai đều là nam giới.

Trong khi đó, Tổng Thống Bush cho biết Hoa Kỳ sẽ tích cực hành động để các con tin người Mỹ tại Iraq được thả ra, nhưng sẽ không dùng cách trả tiền chuộc. Tuần trước một nhà hoạt động tích cực cho hòa bình bị bắt cóc, và hôm thứ ba một đoạn băng video cho thấy hình ảnh của một người tây phương nữa mà những kẻ bắt cóc nói đó là một cố vấn an ninh người Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG