Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên phạt công ty Microsoft 32 triệu đôla


Tại Nam Triều Tiên, các nhân viên điều chỉnh luật của công ty chống độc quyền phán quyết rằng công ty Microsoft đã lạm dụng ưu thế thị trường và đã phạt công ty chế tạo phần mềm này 32 triệu đôla.

Các nhân viên này khám phá ra rằng công ty Microsoft đã vi phạm luật thương mại khi họ gắn chương trình phần mềm Thông báo Tức thời vào chương trình Windows.

Các nhân viên điều chỉnh luật đã đưa ra phán quyết vừa kể mặc dù đại công ty Microsoft đã dàn xếp riêng với các công ty khiếu nại. Các công ty này đã rút lại khiếu nại của họ song Ủy ban điều chinh luật của Nam Triều Tiên vẫn đưa ra phán quyết và phạt vạ công ty Microsoft. Các nhân viên điều chỉnh luật ra lệnh cho Microsoft phải bắt đầu bán 2 phiên bản Windows khác nhau tại Nam Triều Tiên trong vòng 180 ngày tới đây.

Ông Oliver Roll, Tổng giám đốc Văn phòng Tiếp thị châu Á-Thái Bình Dương của công ty Microsoft cho biết công ty này sẽ kháng cáo.

Ông Roll cho biết ông nghĩ rằng phán quyết này có hại cho giới tiêu dùng, cho công nghiệp điện toán và tác hại đến các sáng kiến, và ông nói rằng công ty Microsoft sẽ kháng cáo và ông tin tưởng sẽ thắng kiện.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG