Đường dẫn truy cập

Al-Zawahiri kêu gọi mở các cuộc tấn công vào những cơ sở dầu khí


Phụ tá của Osama bin Laden, Ayman al-Zawahiri, kêu gọi mở các cuộc tấn công vào những cơ sở dầu khí tại các quốc gia hồi giáo và nói rằng phần lớn số thu nhập nhờ dầu khí đã lọt vào tay các kẻ thù của Hồi giáo.

Ayman al-Zawahiri đưa ra lời hô hào đó trong một cuốn băng video được phổ biến trên mạng Internet hôm nay. Đài truyền hình al-Jazeera cho biết đoạn phim đó là toàn bộ nguyên bản của một cuốn băng video về tay phụ tá al-Qaida này đã được phổ biến hồi tháng 9. Lúc đó chỉ có một số trích đoạn được chiếu.

Các bản tin đầu tiên đã mô tả những hình ảnh phổ biến hôm nay là một cuốn băng video mới, nhưng al-Jazeera thừa nhận rằng đó là một sự hiểu lầm.

Trong băng hình này, Ayman al-Zawahiri nói rằng tình hình tại Iraq là một “tai họa” cho nước Mỹ và tiên đoán rằng việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Iraq chỉ là vấn đề thời gian.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG