Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ quan ngại về đề nghị của Nga đòi hỏi tất cả các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong nước phải đăng ký lại


Ngoại trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice nói rằng Hoa Kỳ lấy làm quan ngại về một dự luật của Nga đề nghị định ra những luật lệ chặt chẽ về các hoạt động của những tổ chức phi chính phủ.

Đề nghị đòi hỏi tất cả các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong nước phải đăng ký lại. Quyết định này sẽ đặc các tổ chức đó dưới sự kiểm soát chặt chẽ hơn của chính phủ và gây khó khăn nhiều hơn cho họ trong việc nhận tài trợ của nước ngoài.

Bà Rice bầy tỏ hy vọng Matxcơva sẽ thấu hiểu vai trò quan trọng mà các tổ chức phi chính phủ đóng trong một môi trường dân chủ và ổn định.Những người chỉ trích đề nghị này cho rằng nó sẽ gây trở ngại cho các nỗ lực của các tổ chức nhân quyền tại Nga.

Những người ủng hộ thì nói rằng nó sẽ ngăn cản các nước ngoài không lợi dụng các tổ chức phi chính phủ để can thiệp vào nội bộ của Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG