Đường dẫn truy cập

Ðộng đất mạnh làm rung chuyển các khu vực miền Đông và Trung Châu Phi


Một vụ động đất mạnh đã làm rung chuyển các khu vực ở miền Đông và miền Trung của Châu Phi, gây thiệt mạng cho 1 người và làm bị thương ít nhất là nhiều cư dân khác. Trận động đất cũng đã phá hủy nhiều nhà cửa gần trung tâm động đất tại nước Cộng Hòa Dân Chủ Congo

Theo lời các nhân chứng tại thị trấn Kalemie, gần Hồ Tanganyika, trung tâm của vụ động đất, thì nhiều cao ốc đã bị sụp đổ, gây thiệt mạng và thương tích như trên hôm thứ Hai.

Dân chúng đã bỏ chạy ra khỏi các cao ốc trên khắp khu vực này, và tại thành phố Nairobi, người ta đã nhận thấy sự rung chuyển của trận động đất đo được 6 phẩy 8 trên địa chấn kế Richter.

Cùng với Congo, 5 nước khác cũng đã bị ảnh hưởng của vụ động đất này. Đó là Tanzania, Kenya, Rwanda, Burundi và Uganda.

Vụ động đất vừa kể đã xảy ra tại Khu Vực Đường Nứt Đông Phi, nơi thường xảy ra những vụ động đất cỡ nhỏ và trung bình. Khu vực này cũng đã trải qua 1 trận động đất đo được 6,5 trên địa chấn kế Richter trong năm 2002.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG