Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice thảo luận với thủ tướng Ðức về các biện pháp chống khủng bố


Ngoại trưởng Mỹ Condoleeza Rice đã trấn an thủ tướng Angela Merkel của Đức rằng Hoa kỳ không tán thành việc xử dụng biện pháp tra tấn trong cuộc chiến chống khủng bố.

Thủ tướng Merkel và ngoại trưởng Rice đã mở một cuộc họp báo chung tại Berlin sau cuộc thảo luận ngày hôm nay. Hai bà cho biết đã thảo luận với nhau về những cáo giác hồi gần đây cho rằng cơ quan tình báo trung ương Hoa kỳ đã chở các nghi can khủng bố tới những nhà giam bí mật ở Đông âu.

Bà Rice nói rằng Hoa kỳ sẽ tận dụng các phương tiện pháp lý để chống lại bọn khủng bố trong khuôn khổ luật pháp và nghĩa vụ quốc tế của Hoa kỳ.

Nữ thủ tướng Đức đã ngỏ lời cám ơn sự cam kết của ngoại trưởng Rice. Bà nói thêm rằng tuy cần phải đối phó với những mối đe dọa mới, nhưng Hoa kỳ và các nước đồng minh cũng cần phải tìm ra sự cân bằng giữa các nguyên tắc dân chủ với mục tiêu để cho các cơ quan tình báo chu toàn nhiệm vụ.

Ngoại trưởng Rice sẽ lên đường sang Rumanie hôm nay trong chuyến công du 5 ngày ở Aâu châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG