Đường dẫn truy cập

Khai mạc hội nghị Đại Hội Toàn Quốc tại Miến Ðiện


Một thành viên trong tập đoàn quân nhân cầm quyền nói rằng, kế hoạch chuyển đổi dần dần sang chế độ dân chủ của họ là cách duy nhất để đưa quốc gia vùng Đông Nam Á này về phía mà họ gọi là một nước “có kỷ luật và dân chủ.”

Hôm nay, Trung Tướng Thein Sein đã nói như vậy trong buổi khai mạc hội nghị Đại Hội Toàn Quốc nhằm soạn thỏa một hiến pháp mới cho Miến Điện. Cảnh sát Miến Điện cho hay một vụ nổ tại trung tâm thủ đô Rangoon hôm nay làm hai người bị thương khi hội nghị đang tiến hành. Cảnh sát nói rằng có thể đó là một vụ nổ hơi đốt nhưng họ đang tiến hành cuộc điều tra.

Hơn 1000 đại biểu nhóm họp ngày hôm nay gần thủ đô Rangoon để tiếp tục công tác soạn thảo hiến pháp. Tuy nhiên, nhiều tổ chức chính trị Miến Điện đã vắng mặt, đặc biệt là Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ, tức là tổ chức đã thắng lớn trong cuộc bầu cử 15 năm trước đây nhưng không bao giờ được phép nắm quyền điều hành việc nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG