Đường dẫn truy cập

Ủy ban điều tra 9/11 sẽ đưa ra những đánh giá chung về nỗ lực ngăn ngừa khủng bố của chính phủ


Ủy ban độc lập điều tra về vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ sắp sửa đưa ra những đánh giá chung cuộc về nỗ lực của chính phủ để ngăn ngừa các vụ tấn công trong tương lai.

Các giới chức hàng đầu trong ủy ban trước đây hôm chủ nhật cho biết ủy ban đã đánh giá thấp chính phủ của Tổng thống Bush và quốc hội Mỹ về những đáp ứng của hành pháp và lập pháp đối với các đề nghị mà ủy ban đã đưa ra trong phúc trình năm ngoái.

Trong số những khiếm khuyết được ủy ban nêu ra là là việc đã không thông qua các biện pháp dẹp bỏ các các sóng phát thanh ngắn để cảnh sát và nhân viên chữa lửa cùng những giới chức khác phải hành động trước tiên khi xảy ra biến cố có thể liên lạc với nhau trong lúc khẩn cấp.

Chính phủ Hoa kỳ nói rằng nước Mỹ bây giờ an toàn hơn cách nay 4 năm vì có sự kết hợp chặt chẽ hơn của các cơ quan tình báo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG