Đường dẫn truy cập

Một kỹ sư người Pháp bị bắt cóc tại Baghdad


Cảnh sát Iraq cho biết, các phần tử võ trang đã bắt cóc một kỹ sư người Pháp làm việc cho nhà máy nước tại Baghdad. Các phần tử võ trang vừa kể đi trên nhiều chiếc xe hơi, bao vây chiếc xe của viên kỹ sư khi ông này lái xe đi làm sáng hôm nay.

Cảnh sát đã xác định được tên của nạn nhân là Brent Blanche. Sứ quán Pháp tại Baghdad chưa thể xác nhận ngay về vụ bắt cóc này. Nhà chức trách Iraq đã phải đối phó với một đợt sóng bạo động mới trong những ngày gần đây.

Bốn nhân viên cứu trợ người Tây Phương, trong đó có một người Mỹ, hai người Canada, và một người Anh bị bắt cóc hồi tháng trước. Một nhân viên cứu trợ người Đức cũng bị mất tích tại Iraq hôm 25 tháng 11 vừa qua.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ cho hay, một binh sĩ Mỹ thiệt mạng khi xe tuần tra của anh bị trúng mìn trên đường tại phía Đông Baghdad ngày hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG