Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ chưa thể xác nhận cái chết của Abu Hamza Rabia


Cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Bush cho biết chính phủ Hoa Kỳ đang cứu xét các bản tin nói rằng một trong các thủ lãnh cao cấp của al-Qaida đã bị hạ sát hôm thứ năm tại Pakistan, nhưng không thể xác nhận cái chết của người này.

Ông Stephen Hadley nói với chương trình truyền hình Fox News Sunday rằng vào lúc này, Washington không ở vị thế công khai xác nhận việc Abu Hamza Rabia, sinh quán tại Ai Cập, đã chết. Nhưng ông nói rằng nếu sự thực là vậy thì quả là tin mừng cho cuộc chiến chống khủng bố.

Ông Hadley mô tả Rabia là một kẻ xấu đã trở thành người cầm đầu các hoạt động cho al-Qaida sau khi tay hoạt vụ cầm đầu mạng lưới khủng bố trước đây là Abu Faraj al-Libbi bị bắt hồi tháng 5.

Các giới chức Pakistan hôm qua nói rằng Abu Hamza Rabia được coi là
nhân vật số 3 trong nhóm khủng bố quốc tế này, đã bị hạ sát cùng với 4 người khác ở bắc Warizistan.

Hắn ta đã bị cho là liên can đến nhiều âm mưu tấn công Hoa Kỳ, cũng như các mưu toan ám sát tổng thống Pervez Musharraf của Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG