Đường dẫn truy cập

Ðám đông rượt đuổi cựu thủ tướng Iraq ra khỏi đền thờ Imam Ali


Một đám đông giận dữ ở phía nam thủ đô Iraq đã buộc cựu thủ tướng Iyad Allawi phải rút ngắn cuộc viếng thăm một ngôi đền hồi giáo Shia linh thiêng nhất nhằm mục đích vận động bầu cử.

Cảnh sát và các ký giả cho biết một đám đông lớn ở ngôi đền Imam Ali ở Najaf đã ném dép và các vật vụn vào nhà chính trị này, khiến ông phải bỏ chạy.

Người ta nghe thấy tiếng súng nổ tại hiện trường, nhưng không có tin về thương vong. Ông Allawi đang đi vận động tranh cử quốc hội, gọi sự cố này là một vụ mưu sát.

Trong các diễn biến khác, giới hữu trách Iraq cho hay họ đã phá vỡ một mưu toan đánh bom tại phiên tòa xử nhà độc tài Iraq đã bị lật đổ Saddam Hussein dự trù tiếp tục vào ngày mai ở Baghdad.

Một thông cáo của chính phủ nói rằng các phần tử nổi dậy định bắn hỏa tiễn vào tòa án.

Trong khi đó, một vụ đánh bom bên vệ đường ở trung tâm Baghdad hôm nay đã làm 2 người thiệt mạng. Trong một vụ khác những kẻ có súng đã bắn chết người đứng đầu một ngôi đền hồi giáo Shia trong tỉnh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG