Đường dẫn truy cập

Bom nổ bên đường tại Iraq, 10 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng


Một vụ bom nổ bên đường tại thành phố Fallujah của Iraq đã làm 10 binh sĩ Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ thiệt mạng và 11 người khác bị thương, và đây là một trong những ngày mà quân đội Hoa Kỳ gặp thiệt hại nhiều nhất ở Iraq.

Bản tin của quân đội Hoa Kỳ nói rằng bom đã nổ trong lúc đơn vị Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đang đi bộ để tuần tra, và quả bom được làm bằng nhiều quả đạn súng lớn.

Lực lượng quân sự Hoa Kỳ đang hoạt động tích cực để bảo đàm an ninh cho cuộc bầu cử Quốc Hội tháng tới. Cách nay mấy hôm cũng có 1 binh sĩ Thủy quân lục chiến thiệt mạng tại Fallujah.

Tại thành phố Ramadi cũng đang có cuộc hành quân chung giãu quân đội Hoa Kỳ và quan đội Iraq, nhằm tảo thanh bọn khủng bố có liên hệ với al-Qaida đang hoạt động tại thung lũng sông Euphrates.

Về tình hình của 4 người nước ngoài làm việc cho một tổ chức xã hội bị quân nổi dậy bắt cóc hồi tuần trước, thì có tin nói rằng quân nổi dậy đang dọa giết 4 người này, nếu quân đội Hoa Kỳ và chính quyền Iraq không thả hết những người đang bị giam cầm, trước ngày thứ 5 tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG