Đường dẫn truy cập

WHO xác nhận ca tử vong cúm gà thứ tám nơi người tại Indonesia


Các giới chức chính phủ ở Jakarta cho biết Tổ chức Y tế Thế giới đã xác nhận ca tử vong thứ tám của dịch cúm gà nơi người tại Indonesia. Theo các giới chức này, những cuộc xét nghiệm được thực hiện tại một phòng thí nghiệm ở Hồng kông cho thấy phụ nữ 25 tuổi qua đời hồi đầu tuần này đã nhiễm vi rút H5N1.

Trong khi đó, các giới chức Ukraina báo cáo vụ bộc phát cúm gà đầu tiên nơi gia cầm. Bộ nông nghiệp ở đây nói rằng vi rút cúm gà đã xuất hiện ở bán dảo Crimea nhưng chưa rõ có phải thuộc dạng vi rút gây nguy hiểm con con người hay không.

Từ cuối năm 2003 đến nay, cúm gà đã gây tử vong cho gần 70 người ở Á châu và cũng đã lan sang các đàn gia cầm ở nhiều nước Âu châu. Các chuyên gia y tế e rằng vi rút này có thể biến chủng để có thể lây lan dễ dàng từ người sang người và gây tử vong cho hàng triệu người trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG