Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Malaysia ra lệnh điều tra về hành vi sai trái của cảnh sát


Thủ tướng Malaysia Abdullah Ahmed Badawi đã khiển trách Thứ trưởng Nội An Noh Omar vì đã đưa ra tuyên bố không đúng đắn về hành vi sai trái của cảnh sát.

Truyền thông Malaysia trích lời ông Omar nói rằng những người nước ngoài và du khách nào nghĩ rằng cảnh sát Malaysia thô bạo thì nên rời Malaysia về nước. Những thủ tục của cảnh sát đã bị chỉ trích sau khi một cuốn phim thu lén cho thấy cảnh sát buộc một phụ nữ gốc Hoa cởi hết quần áo để họ khám xét.

Hôm nay, thủ tướng Badawi nói rằng tuyên bố của ông Omar không thích đáng. Ông Omar sau đó đã phủ nhận tường thuật của báo chí và nói rằng tuyên bố của ông có thể đã bị diễn giải sai lạc.

Trung quốc đã yêu cầu Malaysia trừng trị những người liên can đến vụ lạm dụng quyền hành này. Thủ tướng Badawi đã ra lệnh tiến hành một cuộc điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG