Đường dẫn truy cập

Tìm được hài cốt của 2 quân nhân Australia mất tích trong cuộc chiến Việt Nam


Hài cốt của 2 trong số 6 quân nhân Australia bị mất tích trong chiến tranh Việt nam có thể sẽ được đưa về nước trong nay mai.

Tường thuật hôm thứ tư của nhật báo The Age ở Australia cho hay những người trong một toán tìm kiếm do cựu chiến binh Jim Bourke hướng dẫn tin rằng họ đã tìm thấy những ngôi mộ của Hạ sĩ Richard Parker và Binh nhì Peter Gillson.

Hai quân nhân này đã tử trận cùng ngày mồng 8 tháng 11 năm 1965 trong một vụ chạm súng ở Đồi 82, cách Biên Hòa khoảng 17 km về hướng đông bắc.

Cách nhân viên tìm kiếm tin rằng sau vụ giao tranh, xác của hai quân nhân Australia đã được bộ đội Bắc Việt chôn cất ở một nơi gần đó.

Bộ trưởng bộ Cựu Chiến binh Australia, bà De-Anne Kelly cho biết kết quả hoạt động của toán tìm kiếm này sẽ được báo cáo trong thời gian gần đây và các giới chức bộ Quốc phòng sẽ hoàn tất những công việc cần thiết để đưa hài cốt của hai quân nhân này về nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG