Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Bill Clinton tới Aceh để thị sát nỗ lực tái thiết


Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Bill Clinton, nói rằng, cộng đồng quốc tế vẫn luôn luôn quan tâm tới cảnh ngộ khốn khó của các nạn nhân sóng thần tại tỉnh Aceh của Indonesia cho tới khi nào công cuộc xây dựng lại tương lai của họ hoàn tất.

Ông Clinton đã tới Aceh ngày hôm nay để thị sát những nỗ lực tái thiết. Với tư cách đặc sứ của Liên Hiệp Quốc phụ trách công tác phục hồi sau trận sóng thần, ông Clinton đang thực hiện chuyến du hành nhanh chóng qua vùng vừa kể để bảo đảm rằng phẩm vật cứu trợ được phân phối công bằng và có hiệu quả, cũng như tìm cách duy trì sự quan tâm của quốc tế đối với công tác phục hồi.

Ông Clinton đã tới thăm nạn nhân trận sóng thần tại Sri Lanka ngày hôm qua.Trận sóng thần hôm 26 tháng 12 năm ngoái đã làm thiệt mạng 160 ngàn người tại Aceh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG