Đường dẫn truy cập

LHQ lên án Miến Điện gia hạn lệnh giam cầm bà Aung San Suu Kyi


Một giới chức phụ trách vấn đề nhân quyền của Liên Hiệp Quốc đã lên án Miến Điện về việc gia hạn lệnh giam cầm nhà lãnh đạo phe đối lập tại nước họ là bà Aung San Suu Kyi.

Ông Paolo Segio Pinheiro, đặc sứ nhân quyền của Liên Hiệp Quốc phụ trách vấn đề Miến Điện, đã đưa ra một tuyên bố tố cáo tập đoàn quân nhân cầm quyền là đã cướp đoạt quyền tự do chính trị của nhân dân. Ông Pinheiro yêu cầu thả bà Aung San Suu Kyi và hơn 1000 tù nhân chính trị khác ngay lập tức.

Hôm qua, Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc yêu cầu mở cuộc điều trần về tình hình tại Miến Điện. Ông John Bolton nói rằng, chính phủ quân nhân Miến Điện đã vi phạm nhân quyền trên quy mô lón, và cũng trích dẫn những tin tức báo chí nói rằng, chính phủ Miến Điện đang tìm cách có được khả năng hạt nhân.Hồi đầu tháng này Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã thông qua một nghị quyết chỉ trích những vụ vi phạm nhân quyền có hệ thống tại Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG