Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ không có kế hoạch được phối hợp để cắt đứt tài trợ cho khủng bố


Một bản phúc trình mới của Quốc hội Hoa Kỳ nói rằng chính phủ Mỹ không có kế hoạch được phối hợp để cắt đứt luồng tài trợ cho các phần tử khủng bố.

Bản phúc trình của Văn phòng xác định tính khả tín của chính phủ nói rằng sự căng thẳng giữa các cơ quan liên bang gây trở ngại cho khả năng của chính phủ trong việc tấn công toàn bộ vào nguồn tài trợ khủng bố.

Tác giả chính của bản phúc trình, Loren Yager nói với đài VOA rằng các điều tra viên đã nhận thấy những hiềm khích giữa các cơ quan trong việc tranh nhau phần ngoại viện và huấn luyện.

Một số các cơ quan đó nói rằng sự hợp tác giữa các cơ quan rất vững chắc nhưng có thể phải cải thiện thêm.Văn phòng xác định tính khả tín của chính phủ là cánh điều tra của Quốc hội. Các điều tra viên của văn phòng đã đi Pakistan, Indonesia và Paraguay để đánh giá các nỗ lực ngăn chặn tài trợ cho khủng bố.

Chính phủ của tổng thống Bush từng nói rằng cuộc chiến chống tài trợ khủng bố là một ưu tiên chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG