Đường dẫn truy cập

Thăm dò cho thấy Đảng Likud sẽ thất bại trong cuộc bầu cử quốc hội tới


Một cuộc thăm dò ý kiến mới tại Israel cho thấy, Đảng Likud đương quyền sẽ bị thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử quốc hội được tổ chức vào tháng Ba sang năm.

Cuộc thăm dò ý kiến được được đăng trong nhật báo Yedioth Ahronot số ra ngày hôm nay cho biết, Đảng Likud cánh hữu sẽ chỉ thắng được 10 ghế tại quốc hội, sụt giảm so với hiện nay là 40 ghế.

Đảng Kadima có đường lối trung dung mới được thành lập của Thủ Tướng Ariel Sharon sẽ chiếm được 34 ghế, trong khi Đảng Lao Động sẽ chiếm được 27 ghế. Kết quả cuộc thăm dò ý kiến này được đưa ra vài giờ trước khi chính khách lão thành Shimon Peres loan báo quyết định của ông về việc có rời khỏi Đảng Lao Động để góp sức với Thủ Tướng Ariel Sharon hay không.

Ông Sharon rời khỏi Đảng Likud hồi tuần trước vì bị những người phụ tá cánh hữu của ông phản đối mạnh mẽ quyết định triệt thoái khỏi dải Gaza. Ông Peres ủng hộ kế hoạch rút ra khỏi dải Gaza của ông Sharon.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG