Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi dậy Iraq giết chết 9 thường dân


Các phần tử nổi dậy tại Iraq đã giết chết ít nhất 9 người nữa ngày hôm nay khi các binh sĩ Hoa Kỳ và Iraq tung ra một cuộc tấn công mới chống khủng bố dọc theo bờ phía đông của sông Euphrates. 9 thường dân này bị giết ở gần thành phố Baquba khi các phần tử võ trang bắn vào chiếc xe mini buýt chở họ.

Cuộc tấn công vừa kể xảy ra trong lúc nhà chức trách đang phải đối phó với một đợt sóng bắt cóc mới tại Iraq. Bốn nhân viên cứu trợ người Tây Phương, trong đó có một người Mỹ, một người Anh và hai người Canada bị bắt cóc hôm Thứ Bảy tuần trước tại Baghdad.

Người ta được thấy 4 người vừa kể trong một cuốn băng video được đài truyền hình Al-Jazeera phát đi ngày hôm qua. Cuốn băng video vừa kể được thực hiện bởi một tổ chức nổi dậy tự xưng là Lưỡi Gươm của Binh Đoàn Chính Nghĩa.

Trong khi đó, Đức đã kêu gọi phóng thích một công dân của họ là nhà khảo cổ học Susanne Osthoff và người lái xe của bà bị mất tích hôm Thứ sáu tuần trước.

Các giới chức tin là những vụ bắt cóc mới nhất này có mục đích phá họai cuộc bầu cử quốc hội tại Iraq vào tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG