Đường dẫn truy cập

Quốc hội Việt Nam phê chuẩn hiệp định biên giới với Kampuchia


Quốc hội Việt nam đã phê chuẩn một hiệp định biên giới với Kăm Pu Chia. Theo tường thuật hôm thứ ba của hãng thông tấn Pháp, các đại biểu quốc hội ở Hà nội cũng đã yêu cầu chính phủ thực thi ngay Hiệp ước bổ sung Hiệp ước Hoạch định biên giới quốc gia năm 1985 giữa Việt nam và Kăm Pu Chia.

Hiệp ước bổ sung được ký kết tại Hà nội hồi tháng 10 giữa thủ tướng Hun Sen và thủ tướng Phan Văn Khải. Văn kiện này có mục đích xác nhận tính chất hợp pháp của hiệp ước năm 1985 nhằm giải quyết 6 điểm trong số 7 điểm tranh chấp trên tuyến biên giới giữa hai nước và quy định việc hoàn tất công tác cắm mốc phân giới trước tháng 12 năm 2008.

Các đại biểu quốc hội Kăm Pu Chia đã phê chuẩn hiệp định vừa kể hồi trung tuần tháng này, nhưng những người chỉ trích nói rằng thỏa thuận này nhượng quá nhiều đất đai cho Việt nam.

Có ít nhất 7 người Kăm Pu Chia đã bị bắt hoặc bị truy tố về tội phỉ báng vì đã chỉ trích hiệp ước biên giới này, kể cả một người anh em họ của Quốc vương Norodom Sihamoni sau đó đã chạy trốn sang Trung quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG