Đường dẫn truy cập

6 tu sĩ của một giáo hội Thiên chúa giáo bị bắt giữ tại Trung Quốc


Một tổ chức nhân quyền cho hay nhà chức trách Trung quốc đã bắt giữ 6 tu sĩ của một giáo hội Thiên chúa giáo không được phép hoạt động.

Tổ chức Hồng Y Kung có trụ sở ở Hoa kỳ hôm qua nói rằng công an Trung quốc đã thực hiện vụ bắt giữ hôm18 tháng 11 này tại tại tỉnh Hà bắc và hai trong số các tu sĩ đã bị đánh đập tàn nhẫn.

Tổ chức Hồng Y Kung cho biết các tu sĩ bị bắt thuộc một giáo xứ trong tỉnh Hà Bắc, giám mục của giáo xứ là ông Giáp Chí Quốc đã bị bắt hồi đầu tháng và hiện vẫn đang bị giam cầm.

Các tổ chức theo dõi về tôn giáo nói rằng giám mục Giáp Chí Quốc đã bị tù trên 20 năm tại các nhà tù Trung Quốc vì ông đã không chịu gia nhập giáo hội nhà nước vốn không công nhận quyền lực của Tòa thánh Vatican.

Trung Quốc chỉ cho phép thực hiện các hoạt động thờ phượng tại các nhà thờ do nhà nước quản lý, nhưng tín đồ các giáo hội động lén lút lên tới nhiều triệu người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG