Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ Kofi Annan sẽ đến thăm Trung Quốc


Bộ ngoại giao Trung Quốc cho biết Tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan sẽ đến Bắc kinh vào ngày chủ nhật trong chuyến viếng thăm dài 4 ngày.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung quốc hôm nay nói rằng ông Annan sẽ hội đàm với các giới chức hàng đầu Trung quốc để thảo luận về một số vấn đề, trong có công cuộc cải cách Liên hiệp quốc.

Trung quốc là một trong số các thành viên thường trực của hội đồng bảo an Liên hiệp quốc cùng với Hoa kỳ, Anh quốc, Pháp và Nga.

Bộ ngoại giao Trung quốc hôm nay cũng cho biết lập trường của Bắc kinh trong việc cải tổ Liên hiệp quốc bao gồm việc gia tăng số thành viên thuộc các nước đang phát triển.

Tháng trước, Liên hiệp Phi châu đã lập lại sự hậu thuẫn của đối với kế hoạch của lục địa này là mở rộng Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc. Theo kế hoạch này thì Hội đồng bảo an sẽ có thêm hai thành viên của Phi châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG