Đường dẫn truy cập

Người nước ngoài trở thành mục tiêu của các vụ bắt cóc tại Iraq


Người nước ngoài đã trở thành mục tiêu của các vụ bắt cóc tại Iraq. Các giới chức tại thành phố Ballad ở phiá bắc thủ đô Baghdad cho hay 6 công dân Iran đi hành hương bị bắt cóc ngày hôm qua, nhưng số phận của 4 người hành hương còn lại thì vẫn chưa được rõ. Đây là nhóm thứ nhì của những tín đồ Hồi Giáo Shia đi hành hương bị bắt cóc ngày hôm qua.

Ba người Anh đi hành hương bị thiệt mạng ngày hôm qua trong một cuộc phục kích ở phía nam thủ đô. Trong khi đó, Đức đòi phóng thích ngay một trong số những công dân của họ. Nhà khảo cổ học Susanne Osthoff và người lái xe của bà bị mất tích từ hôm Thứ sáu tuần trước.

Tổ chức cứu trợ Christian Peacemaker Teams xác nhận rằng bốn nhân viên của họ trong đó có một người Mỹ, một người Anh và hai người Canada bị bắt cóc tại Baghdad hôm Thứ Bảy.

Tại các nơi khác, quân đội Hoa Kỳ cho biết, một trái bom trên đường phát nổ làm 2 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng ở phía Bắc thủ đô Baghdad ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG