Đường dẫn truy cập

Phản ứng của cộng đồng người Việt tại Australia đối với sự hiện diện của phái đoàn văn nghệ “Duyên Dáng Việt Nam”


Trong dịp nghỉ phép đi thăm Australia, Minh Phượng ngẫu nhiên được chứng kiến một cuộc biểu tình chống đối đoàn văn nghệ “Duyên Dáng Việt Nam” tại Sydney. Nhân dịp này, Minh Phượng đã gặp và nói chuyện với một vài đại diện cộng đồng và những người tham dự biểu tình và ghi lại một số ý kiến trong Câu Chuyện Phụ Nữ sau đây.

Minh Phượng đến Australia đúng vào lúc dư luận trong cộng đồng người Việt ở quốc gia nam bán cầu này xôn xao vì Việt Nam gửi một phái đoàn văn nghệ sang trình diễn tại ba thành phố lớn của Úc là Canberra, Melbourne và Sydney.

Theo tin tức báo chí Việt Nam tại địa phương, đoàn văn nghệ “Duyên Dáng Việt Nam” có hơn 120 diễn viên cùng hàng trăm cán bộ văn hóa và tuyên truyền dưới sự hướng dẫn của thứ trưởng ngoại giao Việt Nam Lê văn Bàng và tổng biên tập báo Thanh Niên, ông Lê Công Khế. Các buổi biểu diễn không bán vé và khán giả gồm toàn những người nhận được giấy mời của ban tổ chức.

Khối cộng đồng người Việt đã hết sức phản đối sự hiện diện của phái đoàn văn nghệ này trên đất Úc và đã tổ chức các cuộc biểu tình tại cả ba nơi diễn ra các buổi biểu diễn.

Trong thời gian ở Sydney, Minh Phượng đã chứng kiến một cuộc biểu tình tại Bankstown, là một khu tập trung nhiều cơ sở thương mại của người Việt. Minh Phượng cũng ghi nhận ý kiến của một số người tham dự cuộc biểu tình trước tòa thị sảnh Bankstown. Xin mời quí vị và các bạn theo dõi:

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG