Đường dẫn truy cập

Bà Aung San Suu Kyi bị gia hạn quản thúc tại gia thêm 1 năm


Việc quản thúc tại gia nhà lãnh đạo đấu tranh cho dân chủ Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi dường như đã bị gia hạn thêm 1 năm nữa.

Thông tấn xã Reuters trích thuật một nguồn tin từ bộ nội vụ Miến Điện nói rằng án của bà đã bị gia hạn thêm 1 năm.

Các phóng viên bên ngoài tư thất của bà Aung San Suu Kyi đã nhìn thấy một chiếc công xa đi vào khu nhà và rời khỏi nhà ngay sau đó, khiến có lời đồn là các giới chức đã đọc lệnh gia hạn cho bà nghe.

Người đứng đầu liên minh toàn quốc đấu tranh cho dân chủ bị quản thúc tại gia 10 năm trong thời gian 16 năm vừa qua.

Bà đã bị câu lưu ngày 30 tháng 5 năm 2003 sau khi đoàn xe của bà bị một đám đông ủng hộ vào lúc bà thực hiện 1 cuộc du hành chính trị ở bắc bộ Miến Điện.
Cả Washington lẫn liên hiệp châu Âu đều đã áp dụng các biện pháp chế tài Miến Điện vì hành động đàn áp phong trào đòi dân chủ.

Ông Kraisak Choonhavan, một thành viên của ủy ban đối ngoại thượng viện của lân bang Thái Lan cho rằng cộng đồng quốc tế phải tiếp tục vận động để bà được phóng thích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG