Đường dẫn truy cập

Ủy viên bầu cử Garcillano phủ nhận tố cáo gian lận bầu cử với bà Arroyo


Nhân vật chính trong vụ cáo giác gian lận bầu cử chống lại tổng thống Gloria Arroyo đã phủ nhận việc âm mưu cùng với bà nhằm thay đổi kết quả bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm ngoái.

Trong một cuộc phỏng vấn truyền hình từ một địa điểm không rõ được phát hình hôm nay, ủy viên bầu cử Virgilio Garcillano đã thề là không có sự gian lận trong cuộc bầu cử vừa qua.

Những lời cáo buộc bà Arroyo thay đổi kết quả bầu cử năm ngoái phần lớn căn cứ vào những lời nói được ghi âm một cách bất hợp pháp trong đó bà nói với một viên chức bầu cử về việc bảo đảm một chiến thắng với cả triệu phiếu.

Hồi tháng 9, các đồng minh của tổng thống Arroyo tại Hạ viện đã đánh bại một quyết định của phe đối lập định bãi nhiệm bà vì các cáo buộc gian lận bầu cử.

Ông Garcillano, đang bị nhà chức trách truy lùng, đã biến mất khi các băng ghi âm bị đưa ra công khai và người ta không biết hiện ông đang ở đâu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG