Đường dẫn truy cập

Cựu ngôi sao bóng đá George Best từ trần


Cựu ngôi sao bóng đá thuộc đội banh Manchester United, Bắc Ireland, George Best, đã từ trần tại một bệnh viện ở London, ở tuổi 59.

Một phát ngôn viên của bệnh viện Cromwell đưa ra một tuyên bố nói rằng ông Best đã qua đời trong khu săn sóc đặc biệt. Danh thủ bóng đá Best đã trở thành một thần tượng văn hóa vì lối sống phong lưu của ông. Ông Best đã phải nhập viện từ ngày mùng 1 tháng 10 vì bị phản ứng thuốc.

Sinh hạ tại Belfast năm 1946, ông Best đã ra quân 466 lần dưới màu áo đội Manchester United trong khỏang thời gian từ 1963 tới 1974. Ông đã làm bàn 178 lần cho đội bpng vừa kể và giúp đội Manchester United đoạt được cúp Âu Châu năm 1968 và danh hiệu Liên Đoàn Anh năm 1965 và 1967.

Ông Best cũng xuất hiện 37 lần và làm bàn 9 lần cho dội Bắc Ireland. Ông được trao tặng danh hiệu cầu thủ xuất sắc Anh và Âu Châu trong năm 1968.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG