Đường dẫn truy cập

Angelina Jolie kêu gọi nhanh chóng phân phối số tiền hứa trợ cấp cho Pakistan


Đại sứ thiện chí của Liên hiệp quốc, ngôi sao điện ảnh Hollywood Angelina Jolie kêu gọi nhanh chóng phân phối số tiền đã hứa trợ cấp cho Pakistan, cô nói rằng những người sống sót trong trận động đất phải đối phó với một mối đe dọa mới khi mùa đông đến trong vùng Hi mã lạp sơn.

Cô Jolie đưa ra lời kêu gọi một ngày sau khi cùng với nam diễn viên Brad Pitt đi thăm các khu vực bị động đất tàn phá. Một hội nghị của các nước viện trợ diễn ra hồi tuần rồi nâng số tiền viện trợ của quốc tế cho Pakistan lên tới gần 6 tỉ đôla.

Cô Jolie tuyên bố trong một cuộc họp báo tại Islambad rằng nhiều số tiền viện trợ được cam kết trong vòng vài năm tới, trong khi chỉ còn vài tuần nữa đã bước sang mùa đông.

Cô Jolie nhấn mạnh rằng điều quan trọng là cần phải tiếp tục công cuộc cứu trợ và số tiền trợ cấp phải được giải ngân sớm.

Trước đó, cao ủy tị ạn Liên hiệp quốc Antonio Guterres nói rằng cộng đồng cứu trợ cần sẵn sàng để trợ giúp cả chục ngàn người sẽ rời khỏi các làng mạc trên vùng cao để đến các khu vực ở dưới thấp khi mùa đông tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG