Đường dẫn truy cập

LHQ sẽ phỏng vấn những ứng viên cho tòa án xét xử các cựu thủ lãnh Khmer Đỏ


Tháng tới Liên hiệp quốc sẽ bắt đầu phỏng vấn những ứng viên cho các chức vụ thẩm phán trong tòa án xét xử cựu thủ lãnh Khmer Đỏ. Một phát ngôn viên Liên hiệp quốc cho biết tại New York ngày hôm qua rằng Tổng thư ký Kofi Annan sẽ cứu xét những người được đề cử trong giới thẩm phán, công tố viên và điều tra viên quốc tế.

Hôm nay, quốc vương Norodom Sihamoni đã chấp thuận việc bổ nhiệm viên chức hành chánh hàng đầu của văn phòng hỗ trợ cho tòa án. Liên hiệp quốc đồng ý giúp Kăm Pu Chia thiết lập một tòa án để xét xử các cựu viên chức chính quyền thời Khmer Đỏ.

Có khoảng 2 triệu người Kăm Pu Chia thiệt mạng vì bị đói khát, bị lao lực quá độ và bị hành quyết trong thời gian chế độ do Pol Pot lãnh đạo nắm quyền cai trị từ 1975 tới 1979.

Pol Pot đã qua đời năm 1998 và chưa có thành viên nào trong chế độ của y bị đưa ra xét xử về những tội ác chống nhân loại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG